Buộc thôi học 1 tuần 4 nữ sinh ở Nghệ An tham gia đánh bạn hội đồng

Ông Mai Ngọc Long – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, mâu thuẫn xuất phát từ việc em Th (học sinh lớp 7) tung tin đồn em Tr. (học sinh lớp 8, cùng Trường THCS Diễn Hùng) có bầu.

Sáng 31/3, Tr. nhờ 4 học sinh của Trường THCS Diễn Kim gồm: Nguyễn Thị H., Bùi Thị Gi., Ngô Thị Th. và Bùi Thị Tr. đến "giải quyết".

Khoảng 15h30 cùng ngày, nhóm của Tr. bắt gặp Th. nên đã kéo em xuống bãi đất trống gần rừng phi lao thuộc bãi biển xóm 4, xã Diễn Hùng.

Tại đây, nhóm của Tr. bắt bạn quỳ xuống đất xin lỗi, rồi tát 3 cái vào má. Sự việc được em Gi. lấy điện thoại ghi hình lại rồi phát tán lên Facebook.

Sau khi xem clip con gái bị đánh qua mạng, sáng qua, bà Trần Thị Đông (mẹ của Th.) đến trường để báo cáo sự việc.

Trường THCS Diễn Hùng mời các em học sinh liên quan đến viết tường trình, viết bản tự kiểm điểm. Đồng thời mời phụ huynh của các em lên phối hợp giải quyết.

Gia đình 5 em học sinh đánh bạn đến thăm hỏi và xin lỗi Th. về hành vi sai trái mà con em mình gây ra.

Hiện, sức khỏe và tâm lý của em Th. ổn định, 2 ngày qua em vẫn đi học bình thường.

Bà Trần Thị Đông (mẹ của em Th.) nhận trách nhiệm trong việc để con gái phát tán thông tin em Tr. có bầu để tạo nên mâu thuẫn giữa hai học sinh. Phụ huynh này cũng thông cảm cho hành vi của 5 học sinh vi phạm, đề nghị nhà trường giảm hình thức kỷ luật cho các em.

Sáng nay, Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kim tổ chức họp Hội đồng kỷ luật, ra quyết định buộc thôi học có thời hạn 1 tuần đối với 4 học sinh, 1 học sinh khác bị khiển trách.

Riêng em Th. - nữ sinh bị bạn đánh cũng chịu khiển trách từ Hội đồng kỷ luật.

Phạm Tâm - Quốc Huy

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8691 *